07/03/2013

311. THƯ GIÃN 8 – 3

dinhphuong2011
1. SỰ TÍCH ĐÀN BÀ
Ai cũng biết câu chuyện trong Kinh Thánh kể về thủy tổ của loài người là ông Adam và bà Eva. Trong đó, hùng hồn khẳng định phụ nữ sinh ra từ dẻ xương sườn của đàn ông.
Nhưng đó có một dị bản của câu chuyện này. Có thể coi đây là câu chuyện sự tích về đàn bà :

Khi thượng đế nặn ra Adam và thả xuống trần gian, thì ngài cũng quan liêu mà quên mất rằng mình đã làm việc này và quên mất trên thế gian này có một sinh vật là con người tên gọi Adam.
Một hôm Thượng đế chợt nhớ đến Adam liền gọi bộ xậu đến và nói rằng: Không biết Adam dạo này ở hạ giới sống chết thế nào. Nhưng chắc hẳn nó buồn lắm vì thui thủi một mình. Ta phải nặn thêm cho nó một người bạn mới được.
Liền sai Thiên thần  xuống hạ giới tìm Adam trong thời hạn 3 tháng phải lấy bằng được dẻ xương sườn của Adam. Thiên thần vâng lệnh bay xuống hạ giới nhưng vì cảnh sắc hạ giới đầy hoa thơm cỏ lạ và thú vui,  Thiên thần ham vui quên mất việc chính của mình.
Thời hạn 3 tháng sắp hết, Thiên thần mới cuống cuồng đi tìm Adam. Lang thang mãi trong rừng mà không thấy. Khi hoàng hôn buông xuống, Thiên thần nhìn thấy một con quỷ. Con quỷ thấy thiên thần sợ quá chui tọt vào hang đá nhưng vì hang đá chật quá nên đuôi của nó thò ra ngoài. Thiên thần cầm đuôi con quỷ kéo ra nhưng không được. Cái đuôi bị đứt. Thiên thần hỳ hửng mang cái đuôi về đưa cho thượng đế nói đây là dẻ xương sườn của Adam.
Thế là mọi người, kể cả thượng đế cũng tưởng rằng Eva được tạo ra từ cái xương sườn của Adam.
Chúng ta đã bị lừa một cú ngoạn mục. Bao thế hệ đã bị lừa.
Eva sinh ra không phải từ cái xương sườn của Adam mà nàng là kết quả của sự quan liêu của thượng đế, sự ma lanh, dối trá của thiên thần, sự cả tin của mọi người và cái đuôi của con quỷ.  

2. VIỆC KHÓ

         Trên đời này có 2 việc khó nhất:
Việc thứ nhất là nhét tư tưởng của người này vào đầu của người khác.
Việc thứ hai là nhét tiền của người khác vào túi của mình.
            Nếu:
Ai làm được điều thứ nhất mà thành công thì ta gọi đó là thầy.
Ai làm được điều thứ hai mà thành công thì ta gọi đó là chủ.
Nhưng nếu có người làm được cả 2 điều trên thành công ?
          Thì ta gọi đó là Vợ !!!

3. CHÌA KHÓA VÀ Ổ KHÓA
             Sau một khoá học taï-chi, một cô gái hỏi vị thầy già, người mà cô cho là một trong những nhà hiền triết:
           - Thưa thầy, xin phép thầy cho con hỏi một câu hỏi đại loại về nhân sinh?
            - Con cứ hỏi, mong rằng lời đáp của thầy sẽ khai trí cho con.
- Thầy xem, cớ sao một người đàn ông dan díu với nhiều người đàn bà được coi như là một người đa tình tuyệt vời, nhưng khi một cô gái dan díu với  nhiều người đàn ông lại bị xem là lăng loàn?
           Nhà hiền triết vĩ đại trả lời:
          - Con à, một chìa khoá mà mở được nhiều ổ khóa khác nhau là chìa khóa diệu kỳ. Nhưng một ổ khóa mà chìa khóa nào cũng mở được thì là … vô tích sự.

Không có nhận xét nào: